top of page

รักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Reskin MFR

อัปเดตเมื่อ 19 ก.ย. 2566


microneedle reskin

ปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง ผิวไม่เรียบเนียน ถือเป็นปัญหากวนใจสำหรับหลายคน

มาไขข้อสงสัยกันว่า “ หลุมสิว ” เกิดขึ้นจากอะไร มีกี่ประเภท และจะรักษาหลุมสิวยังไง มาดูกันเลย !

 

สารบัญ

 

หลุมสิว คืออะไร ?

หลุมสิว คือ ปัญหารอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวอักเสบ เป็นกระบวนการการรักษาตัวเองของร่างกายหลังจากเกิดบาดแผลจากสิวหรือการอักเสบ เมื่ออาการของการอักเสบดีขึ้น การรักษาแผลจะสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป ผิวหนังที่ถูกทำลายเป็นเป็นโพรงจึงกลายเป็นหลุมสิว


หลุมสิว เกิดจากอะไร ?

หลุมสิว เกิดจากการที่เป็นสิวอักเสบ เมื่อสิวหายแล้วอาจทำให้ผิวหนังบุ๋มลงไป หรือเกิดจากการเป็นสิวหรือแผลเป็นบริเวณที่เดิมซ้ำ ๆ ทำให้เกิดการยุบตัวเกิดหลุมสิวลึกลงไป


หลุมสิว มีกี่ประเภท ?

- หลุมสิว ประเภท Rolling Scar (ระดับทั่วไป)

หลุมสิวประเภท Rolling Scar เป็นหลุมสิวแบบตื้น ๆ แค่ช่วงผิวชั้นบนเพียงเล็กน้อย ไม่ลึกมาก เกิดจากการแกะ เกาสิวบนผิวหน้า รักษาได้ง่ายกว่าประเภทอื่น

- หลุมสิว ประเภท Boxcar Scar (ระดับปานกลาง)

หลุมสิวประเภท Box Scar เป็นหลุมสิวแบบบ่อ มีขนาดกว้างและเห็นขอบหลุมสิวชัดเจน แต่มีความตื้นแค่ผิวชั้นบนเท่านั้น ไม่ได้ลึกไปจนถึงชั้นรูขุมขน สามารถรักษาได้ง่ายกว่า

- หลุมสิว ประเภท Ice Pick Scars (ระดับรุนแรง)

หลุมสิวประเภท Ice Pick Scars เป็นหลุมสิวแบบลึก ปากแผลแคบ รักษาได้ยาก เพราะลักษณะของแผลมีความเล็กและลึกลงไปจนถึงรูขุมขน การรักษาจะใช้เวลานานกว่าประเภทอื่น


ประเภทหลุมสิว

หลุมสิว รักษายังไง ?

การรักษาหลุมสิว มีหลายวิธี เช่น การรักษาหลุมสิวด้วยการทายา เป็นการรักษาหลุมสิวตื้น ๆ มักเป็นรอยหลุมสิวประเภท Rolling scar, การรักษาหลุมสิวด้วยการรับประทานยา ซึ่งควรปรึกษาแพทย์ก่อนทุกครั้ง และ การรักษาหลุมสิวด้วยเครื่องมือแพทย์ เป็นการรักษาที่เหมาะกับหลุมสิวขนาดใหญ่ ประเภท Box scar และ Ice pick scar ซึ่งต้องเป็นการรักษาภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ


การรักษาหลุมสิวด้วยเครื่องมือแพทย์

- การรักษาหลุมสิวด้วยเลเซอร์ (Laser)

การเลเซอร์หลุมสิว (Laser) เป็นวิธีการที่เห็นผลลัพธ์ได้ดี โดยชนิดเลเซอร์จะขึ้นอยู่กับลักษณะหลุมสิวในแต่ละประเภท ได้แก่ Fractional Co2 Laser, Pico Laser เป็นต้น


- การรักษาหลุมสิวด้วยคลื่นวิทยุ (Radiofrequency – RF)

การใช้คลื่นวิทยุ RF คือ การปล่อยพลังงานให้เกิดความร้อนที่ชั้นผิว เป็นการกระตุ้นให้สร้างคอลลาเจนที่ผิว มีระยะเวลาการพักฟื้นพักฟื้นสั้นกว่าการทำเลเซอร์

 

นวัตกรรมใหม่ล่าสุด สำหรับปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเนียน ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างเร่งด่วน

reskin mfr

การรักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Reskin MFR

Reskin MFR นวัตกรรมใหม่เพื่อการรักษาหลุมสิว ที่ผสานพลังงานด้วยคลื่นวิทยุ RF (Radio-Frequency) & Microneedle Therapy รวมไว้ด้วย โดยการส่งผ่านหัวเข็มเข้าไปทำลายพังผืดที่ยึดเกาะหลุมสิว หลุมแผลเป็น หรือรูขุมขน พร้อมกระตุ้น Growth Factor ที่อยู่ใต้ผิว เมื่อส่งพลังงานลงไปลึกถึงจุดที่ต้องการแล้วจะมีการปล่อยพลังงาน RF ลงไปในผิวหนังชั้นด้านใน เพื่อกระตุ้นการสร้าง Collagen และ Elastin ไปพร้อม ๆ กัน ช่วยทั้งในเรื่องของการยกกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย กระชับรูขุมขน ปรับผิวให้เรียบเนียน ทำให้หลุมสิวตื้นขึ้นในครั้งเดียว


หลักการทำงานเครื่อง Reskin MFR

หลักการทำงาน microneedle reskin mfr
  • หัวเข็มนาโนของ Reskin MFR จะเข้าทะลุผ่านชั้นผิวหนังกำพร้าเข้าไปที่ชั้นหนังแท้ เพื่อทำลายพังผืดที่ยึดเกาะรอยหลุม หรือรูขุมขนกว้าง

  • เครื่องจะปล่อยคลื่น RF ที่ระดับ 2MHz เป็นระยะในอุณหภูมิคงที่ เพื่อกระตุ้นองค์ประกอบสำคัญของผิว 3 ชนิด คือ กระตุ้นการสร้าง Collagen, Elastin และ Hyaluronic acid ไปพร้อม ๆ กัน

  • เมื่อ Collagen ฟื้นฟู ริ้วรอยก็จะลดน้อยลง ผิวมีความตึง กระชับมากขึ้น และมี Elastin ช่วยทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นเหมือนผิวเด็ก


รีวิวการรักษาหลุมสิวด้วยเครื่อง Reskin MFR

รีวิว microneedle reskin mfr

 

ทดลองเครื่อง ฟรี ! พิเศษ ผ่อนชำระ 0%

InnoAesthetics Laser ขอมอบสิทธิพิเศษให้สำหรับผู้ที่สนใจเครื่อง Reskin MFR สามารถเข้ารับ DEMO เครื่องฟรี ! มาพร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะคอยให้คำปรึกษาตลอดอายุการใช้งาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 098-745-6232


Comments


bottom of page